Hạnh Phúc Sẻ Chia

Một mùa gió yêu thương lại về!

Giữa cái tiết trời se lạnh một cơn gió yêu thương tràn về giữ cho bao nhiêu con tim ấm lại ít nhất một mùa đông không còn phải co ro giữa bao bộn bề và va vấp những mảnh đời mưu sinh khốn khó.

Có một người anh rất mực yêu thương các em của mình. Một mình rời khỏi quê hương vào Sài gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng, không bằng cấp, không người thân, anh không biết mình sẽ làm gì, sống ra sao nhưng vẫn quyết định mình sẽ thay đổi cuộc sống ở miền đất hứa.

Sau nhiều năm sống và làm việc tại khu vực bến xe với rất nhiều khắc nghiệt, nhiều cám dỗ tệ nạn, nhiều mối đe doạ, cạm bẫy… nhưng anh vẫn quyết tâm lập nghiệp và không vướng vào cờ bạc, rượu chè, hay những tệ nạn xã hội. Anh đã không những trụ lại được nơi đây mà còn nuôi nấng cưu mang các em nên người.

Tuy nhiên, sóng gió cuộc đời ấy đã lấy đi điều quí giá của cuộc đời anh: niềm tin vào những điều tốt đẹp. Trải qua nhiều trải nghiệm, thách thức và vật lộn với kế mưu sinh, đối diện với bao lừa dối, đe doạ, lạnh lùng, cám dỗ… khiến anh đóng trái tim mình lại trở thành con người luôn đa nghi, luôn lạnh lùng và không có niềm tin vào con người.

Với tình yêu lớn dành cho em gái, và mong muốn luôn bảo vệ em gái anh đã tò mò theo em gái đến khoá học của chúng tôi: ABC & GAC. Ngày đầu tiên đến lớp anh luôn ở tư thế phòng thủ, dò xét với ánh mắt lạnh lùng và có phần dữ tợn. Anh không đến khoá học này để học hay thay đổi, anh đến để bảo vệ em gái.

Thế rồi, dần dần theo từng hoạt động của khoá học, anh đã dần cảm nhận được tình yêu thương, sự ấm áp của tình người. Mặc dù trải qua nhiều thách thức của các trò chơi mà có lúc anh muốn bỏ cuộc, nhưng với tình yêu dành cho em gái, anh vẫn ở lại và ngộ ra thế giới này đầy ắp tình người, tình yêu thương; đầy ắp những điều tốt đẹp.

 

Anh bỗng nhiên trở thành “đứa trẻ” hồn hậu đáng yêu trong mắt mọi người. Nhiều câu nói ngây ngô và chân thật của anh khiến chúng tôi thấy ấm áp lắm. Điều đó như một phép màu. Rất nhiều “rác” trong tâm hồn và trong trái tim của anh đã được gội sạch. Anh đã tái sinh trở về với con người gốc với trái tim trong sáng, ấm áp và đầy tình người.

Tôi và nhiều anh em leaders, cũng như các học viên khác của lớp đã khóc rất nhiều vì hạnh phúc về “kết thúc có hậu” của câu chuyện anh em nhà anh T. và hứa với lòng mình: dù cơ hội chỉ có 0.00000000000001% để thay đồi cuộc sống một con người trở nên tốt đẹp hơn, chúng tôi cũng sẽ làm 100%.

Hãy luôn cho đi bởi yêu thương chưa bao giờ là muộn!

Hits: 19

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *