Phát Triển Bản Thân

Đừng để 5 điều này kiểm soát cuộc đời của bạn!

Bạn có biết nhiều người phó mặc cuộc đời của họ cho hoàn cảnh, phó mặc cho những gì xảy đến với họ, sống theo suy nghĩ của kẻ khác. Họ không đang sống ở hiện tại bởi họ bị mắc kẹt trong sự giam hãm của quá khứ. Nếu bạn muốn sống một cuộc đời tối thượng thì đừng để những thứ say đây kiểm soát đời mình.

QUÁ KHỨ

Đừng để quá khứ kiểm soát hiện tại và cuộc sống tương lai bạn. Dù đã từng xảy ra chuyện gì thì cũng là lúc hãy buông tay, bỏ lại sau lưng những nỗi đau bởi có như vậy nó mới không tàn phá tương lai của bạn. Hãy bỏ lại sau lưng những tối tăm để nó không cản trở bình minh của một tương lai sáng lạn. Quá khứ đã xa rồi! Những gì bất công, tàn khốc, khắc nghiệt có hồi tưởng cũng chẳng thể khiến bạn tốt hơn thêm. Ai đó từng đối xử tệ bạc với bạn thì cách duy nhất để CHIẾN THẮNG là học cách bỏ qua và tiến về trước. Nếu cứ mãi sống trong thù hận, tự trách mình là một nạn nhân thì người chiến thắng là họ, chứ không phải bạn. Nếu bạn muốn CHIẾN THẮNG hãy tập trung mà gầy dựng tương lai và phải bắt đầu ngay bây giờ. Hãy trút bỏ những gánh nặng đó là bạn được tự do. Hãy tân hưởng giây phút này đây và chỉ có giây phút này mới là hoàn hảo để bạn sống hết mình.

SUY NGHĨ VÀ ĐÁNH GIÁ CỦA KẺ KHÁC

Sự thôi thúc để hòa nhập, để được nhiều người biết đến khiến bạn đi trên những con đường mà thật ra bạn không muốn đi chút nào. Cố làm hài lòng kẻ khác là một sự nguyền rủa và không nên bằng mọi giá. Trước khi làm gì đừng quên hỏi bản thân “Có thật sự tôi làm điều này vì bản thân muốn làm hay vì sợ bị người khác đánh giá nếu như tôi không làm.”  Bạn là độc nhất, sinh ra để tỏa sáng, để người khác YÊU THƯƠNG và TUNG HÔ chỉ bởi vì BẠN LÀ BẠN, chứ không phải là ai khác. Đừng trở nên mờ nhạt chỉ để hòa mình vào đám đông tầm thường. Hãy tỏa sáng theo cách của bạn! Người nào nhận ra thì cũng sẽ lan tỏa cùng bạn.

NIỀM TIN GIỚI HẠN

Những niềm tin này có thể tri thức hay vô thức nhưng hầu hết được định hình từ nhỏ và sẽ theo bạn cả đời. Bạn không ngừng được rao giảng từ những con người mà đến cả giấc mơ bản thân còn chưa đạt được. Nhận thức được những giới hạn này giúp bạn đủ can đảm để nói họ CÂM MIỆNG lại. Không gì là không thể, không gì là không đạt được, không ai là không thể trở thành chỉ khi bạn TIN vào bản thân. Khi bạn thay đổi tư duy từ GIỚI HẠN sang VÔ HẠN thì tiềm năng là vô tận. Mỗi ngày trôi qua đều có thể là những điều kỳ diệu. Một khi lòng không dao động thì khó ai tổn hại bạn. Cuộc đời thay đổi khi ta đổi thay tư duy mà thôi! Ngày nào bạn nhận ra sự thật rằng mọi thứ trên đời xảy ra theo cách của nó thì hoàn cảnh và thử thách chỉ là một đặc ân mà Thượng đến ban cho.

CÁC MỐI QUAN HỆ

Để làm cho ai đó được vui, được hạnh phúc là một điều tuyệt vời. Trên đời không gì có thể lớn lao hơn sự yêu thương mà bạn dành cho người khác. Đổi lại bạn cũng không cần cầu thị người khác làm cho mình vui. Hãy phát triển sức mạnh tinh thần đến độ tự mình thấy vui, và quan trong trọng là không hòa tan trong bất kỳ mối quan hệ nào. Một ngày nào đó người ta bỏ rơi bạn, mối quan hệ trở nên xấu đi thì cũng không có gì luyến tiếc bởi những gì bạn làm cho họ cũng đều là tận tâm.

TIỀN

Đây chính xác là thứ đang kiểm soát hầu hết chúng ta. Tiền ai mà không mong muốn có thêm. Tiền không có gì sai bởi nó giúp tôi và bạn làm được những thứ hữu ích và tuyệt vời hơn khi giúp đỡ nhiều người. Nhưng mà cũng đừng vì lẽ ấy mà để đồng tiền kiểm soát quyết định của bạn. Hãy cứ sống theo lương tâm, điều trái tim mách bảo, thật lòng phục vụ người khác, chia sẻ những thứ bạn biết, thật tâm cho đi thì tiền sẽ đến và đến rất nhiều là đằng khác hơn là cứ mãi chạy theo đồng tiền để rồi bế tắc. Tìm kiếm sự tự do và sống hết mình!

Hits: 26

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *