Phát Triển Bản Thân

Nâng giá trị bản thân (Phần 2): Thể thao

Nâng giá trị bản thân với Thể thao

Chúng ta thừa biết rằng, chơi một môn thể thao nào đó không chỉ giúp cải thiện, nâng cao sức khoẻ mà con mang đến nhiều giá trị tích cực về tinh thần. Thật sự là như vậy, thể thao giúp giải phóng năng lượng tiêu cực và tạo năng lượng tích cực, giúp tinh thần sảng khoái. Thế nên việc dành 30 -60 phút đầu ngày để Gym, Yoga hay chạy bộ mang lại một ngày mới vô cùng tuyệt vời:

  1. Mình cảm thấy tràn trề năng lượng
  2. Thấy chiến thắng bản thân vì đã vượt qua sự cảm dỗ của việc ngủ nướng. Chính điều này mang đến cảm giác chiến thắng, giúp một ngày mới bắt đầu trong trạng thái khoan khoái và vô cùng phấn khích.
  3. Ngày sẽ dài hơn, cơ thể nhanh nhẹn, dẻo dai hơn; và hiển nhiên mình làm mọi việc nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Vậy thì những điều này chỉ mới mang lại giá trị cho bản thân mình, còn nâng cao giá trị bản than mình cho công đồng như thế nào qua hoạt động này nhỉ? Tất nhiên, nếu như chúng ta dành thời gian thể thao và cất đó cho một mình chúng ta biết, thì không tạo giá trị xã hội rồi. Ngược lại, khi mỗi ngày mình thực hiện thói quen dậy sớm và chạy bộ, mình viết cam kết post lên Facebook và tạo cộng đồng hỗ trợ nhau dậy sớm, mình đã truyền cảm hứng cho rất nhiều chị em, vượt qua được trở ngại để dậy sớm và luyện tập cùng. Như vậy là mình đã nâng cao giá trị bản thân bằng hoạt động dậy sớm và chạy bộ.

Nói đến đây, có chị: Mình không dậy sớm nổi, phải làm sao?

Hihi, vấn đề này vô cùng đơn giản, chỉ cần inbox Facebook của Hà, sẽ có đội nhóm hỗ trợ gọi dậy hoàn toàn miễn phí. Và ban đầu, Hà cũng được đồng đội gọi dậy khi chưa quen đấy.

Vậy có chị con còn nhỏ, sáng sớm ko bỏ con nằm một mình để ra ngoài chạy, phải làm sao?

Không sao cả, những ngày mưa gió, cả hội chúng mình cùng bật tại chỗ và tập các động tác đơn giản nhưng đốt mỡ rất nhiều tại nhà. Chính vì thế, chị nào bận con vẫn có thể tận dụng sự hỗ trợ gọi dậy sớm và luyện tập tại nhà nhé. Mình có cả Hội dậy sớm và thể dục cả nhà ạ.

Mình mới tập, không tập nhiều như các bạn khác được, làm sao đây? Cũng không có gì khó khăn theo trải nghiệm của Hà và đồng đội. Đó là bắt đầu từng chút một, lúc đầu đi bộ 2km, tang lên 3km, rồi lại tang lên, squat 10 lên 20 lên 30…tuỳ theo khả năng chịu đựng của bản than.

Không cần nhanh hay chứng tỏ cho ai thấy cả, chỉ cần mình tốt hơn mình ngày hôm qua một chút là được các chị nhỉ?

Vâng, túm lại là, Nếu bạn thấy giá trị của việc thể dục trong việc Nâng cao giá trị bản thân, và muốn bắt đầu nhưng không biết làm sao để tạo được thói quen; hãy inbox Facebook NGUYỄN THỊ HÀ, mình sẵn sàng hỗ trợ nhé.

Hits: 19

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *