Phát Triển Bản Thân

Không ngừng nâng cao GIÁ TRỊ BẢN THÂN (Phần 1)

Có gia đình, có con rồi nên thôi, cần gì cho bản thân nữa, tập trung lo kinh tế và nuôi con lớn khôn là được rồi.

Ặc, sao lại có thể suy nghĩ cho cái cuộc đời của mình như thế được nhỉ. Đáng kỳ lạ là hôm qua 5 người bạn inbox cho mình nói chuyện thì hết cả 5 nói ra những câu như vậy. Chúng ta phải nhìn nhận được rằng là, Mục tiêu cuộc đời một người phụ nữ đâu phải sinh ra để kiếm tầm chồng, đẻ 2 3 đứa con là xong đâu đúng không ạ? Mà dẫu cho mục tiêu có là như thế đi chăng nữa, thì trong và sau khi hoàn thành mục tiêu, cũng phải để cho mình xinh đẹp hơn ra mỗi ngày, khoẻ mạnh hơn và luôn tươi vui khi đã hoàn thành mục tiêu, thì đó mới gọi là Phấn đấu nỗ lực vì “mục tiêu đúng”.

Đó là chưa kể đến một thực tế rằng là: Không phải chồng lấy xong là bạn ấy ở yên đó. Nếu mình – Người vợ không nỗ lực mỗi ngày đển trở nên tuyệt vời hơn, thì cái việc anh ấy rời đi, là không xa rồi. Bởi lẻ, cơm áo gạo tiền là chuyện hiển nhiên, nhưng nó lại chỉ là một phần nhỏ trong số các nhu cầu khác của cuộc sống. Cho nên, không đầu tư, không chăm bẵm, thì dẫu một cuộc mua bán đã xong thì vẫn nguy cơ bị tuột mất khách mọi người ạ. ^^

Không ngừng nâng cao giá trị bản than là điều vô cùng cần cho việc xây dựng một gia đình hạnh phúc. Vậy thì làm sao để nâng cao giá trị bản thân???

Có rất nhiều cách để nâng cao giá trị bản than, mà Hà đã trải nghiệm, các chị em có thể vận dụng nhé:

  1. Rèn luyện sưc khoẻ: Một cơ thể khoẻ mạnh, sẽ mang đến nguồn năng lượng tràn trề khiến một ngày của chúng ta luôn tươi vui, làm việc hiệu quả và chăm chồng, chăm con tốt hơn, vui vẻ hơn. Nếu như có điều kiện và thời gian, mình có thể ra ngoài tập Gym, Yoga, hay thậm chí chạy bộ ở công viên. Còn nếu không, hãy mua 1 tấm thảm và tập ngay tại nhà của mình, mỗi ngày chỉ cần 30 phút.

  1. Đọc sách: Kiến thức của cuộc sống ngày một nhiều, đặc biệt là trong giai đoạn xã hội phát triển nhanh như hiện nay, thì sách là một người bạn tuyệt vời giúp chúng ta không ngừng nâng cấp tư duy, bắt nhịp kịp thời kể cả công việc, phát triển bản than, dạy con và trong các mối quan hệ. Hãy bắt đầu với mỗi ngày 5, 10 hay 30 trang. Và từ từ nâng lên. Sau 1 tháng thôi, bạn sẽ hình thành được thói quen này, và nhận thấy ngay TÍNH HIỆU QUẢ của em ấy.

  1. Kết nối cộng đồng tích cực: chúng ta là trung bình cộng của những người chúng ta giao lưu, kết bạn. Thế nên giá trị của bản thân sẽ được nâng lên khi chúng ta kết giao cùng những người tích cực, sẻ chia và không ngừng nỗ lực vì cuộc sống. Chơi với 5 người nghiện nhậu thì chắc chắn chúng ta sẽ là người thứ 6 nghiện nhậu, nhưng chơi với người kinh doanh giỏi, thì chúng ta sẽ là ngừoi thứ 6. Thế nên để bản than tiến bộ hơn mỗi ngày, Hà chọn cách kết giao cùng người tích cực, có quyết tâm nâng chất lượng cuộc sống mỗi ngày.

nang-cao-gia-tri-ban-than

Đây là 3 cách mà Hà đã vận dụng và tạo ra sự thay đổi cho bản thân và cho chất lượng cuộc sống của mình mỗi ngày.

Cụ thể cho từng cách thì hẹn các bạn ở bài chia sẻ tiếp theo nhé. Cuộc sống là của chúng ta, hãy không ngừng nâng cao giá trị của nó.

Nếu bạn muốn kết nối cùng Hà, hãy Kết bạn Facebook của Hà theo link này nhé: Nguyễn Thị Hà

Hits: 24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *