Tổ Ấm Yêu Thương

Giá trị cần gìn giữ trong cuộc sống hiện đại

Khi xã hội cành phát triển, nhu cầu càng được đáp ứng một cách tốt nhất thì chúng ta hiển nhiên có khuynh hướng nỗ lực, cố gắng hết sức để gia đình và bản thân có cuộc sống tiện nghi hơn! Thay vì làm việc 8h/ngày, làm nhiều hơn và thậm chí nhiều nhiều hơn nữa.Có nhiều bạn bè và thậm chí bản thân vợ chồng mình trước kia, mỗi ngày đều cực hơn một chút, trong suy nghĩ vẫn cứ: thôi thì bây giờ ráng chịu vất vả để mai mốt khoẻ hơn. Nhưng tần suất câu nói càng ngày càng dày, sức khoẻ hao mòn, thần thái uể oải và đặc biệt là không có thời gian chia sẻ với nhau cũng như dành cho con. Thậm chí ngay cả bản thân mình cũng chẳng buồn quan tâm: Ngoại hình nhếch nhác, thân tâm mệt mỏi. Dù muốn dù không thì trong xã hội hiện tại, song song với mục tiêu kinh tế, phần lớn gia đình chúng ta đang vô tình đánh rơi nhiều giá trị cuộc sống khác:

💕Sức khoẻ
💕Thơi gian
💕Sự đồng điệu và thấu hiểu với người thương
💕Bỏ bê bản thân

Và thêm một thực tế không thể phũ nhận đó chính là:

  1. Chúng ta không thể trẻ khoẻ hoài như những năm 30 để có thể cày như trâu và quên hết mọi thứ xung quanh. Chúng ta ngày một già đi và chậm chạp hơn, khả năng thích nghi cũng kém hơn và cái đầu thì đầy những lý do và kinh nghiệm. Trong khi đó thế giới thay đổi ngày một nhanh một cách chóng mặt. Một số công việc sắp biến mất trong tương lai, nên không có gì là ổn định.
  2. Yêu thương cần được nuôi dưỡng bằng sự quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu nhau, thì tình yêu thương đó mới ngày một lớn hơn và đi theo gia đình tới những tháng năm sau của trọn cuộc đời.
  3. Con cái không ở hoài cái tuổi trẻ thơ để chờ chúng ta dạy dỗ đúng giai đoạn, để cho chúng ta ôm vào lòng và mân mê tay chân một cách cảm tình, con rồi sẽ lớn, rồi sẽ qua đi những giai đoạn vàng, và rồi cũng ngại ngần không thổ lộ nhiều như thời con trẻ.
  4. Cơ thể chúng ta ngày càng mất đi sự dẻo dai, mọi bộ phận nó không chờ chúng ta nâng niu đủ thì mới không già.

Chính vì thế mỗi ngày vợ chồng mình luôn dành thời gian cải thiện sức khoẻ cùng nhau, chơi với con đúng nghĩa cũng như lắng nghe, góp ý để hiểu nhau hơn mỗi ngày! Có thể bạn không giàu có về tiền bạc, nhưng hãy giàu có về sức khoẻ, tinh thần, năng lượng, tình yêu thương và sự thấu hiểu. Hiếm có tiền nào có thể mua được.
Làm chủ cuộc sống với quy trình kinh doanh và quy trình lập trình cuộc sống gia đình! 😍

Hits: 12

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *